FOODINCO GROUP

Khai mạc Hội đồng Kiến trúc sư Châu Á họp phiên nội các thường niên lần thứ 32 tại Đà Nẵng

Ngày 16/8 tại khách sạn Furama - Đà Nẵng , Hội đồng Arcasia đã họp phiên nội các thường niên lần thứ 32, thành phần tham dự bao gồm Chủ tịch Hội Kiến trúc sư các nước thành viên. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/8 trước thềm diễn đàn Kiến trúc sư châu Á lần thứ 16 vào ngày 18 và 19/8.

Cho tới nay Arcasia đã có tất cả 18 thành viên gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Srilanca, Inđônêxia, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ma Cao, Malaysia, Pakistan, Philippines, Singapore, Nepal, Thái Lan và Việt Nam và Lào (thành viên mới nhất là Hội Kiến trúc và Xây dựng Lào - kết nạp sáng 17/8.

Buổi họp hội đồng đã xem xét và đánh giá tình hình kiến trúc trong khu vực cùng thảo luận các hoạt động, quy chế nghề nghiệp cùng cộng tác tổ chức và hoạt động của hội đồng.

Tại phiên họp, 2 tiểu ban thuộc hội đồng cũng tiến hành thảo luận về 3 chủ đề gồm : Hành nghề KTS, Đào tạo KTS và Kiến trúc xanh. Phiên họp cũng là dịp để Hội đồng và các thành viên gặp gỡ trao đổi cùng các cựu lãnh đạo các Hội KTS các nước.

ALPHANAM nhà tài trợ chính thức cho hội nghị đã có gian hàng giới thiệu 2 thành viên mới là công ty ALPHANAM KANSAI - liên doanh với KANSAIN PAINT (Nhật Bản) trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mặt hàng sơn và công ty cổ phần tư vấn thiết kế SALVADOR và cộng sự - đây là sự hợp tác giữa ALPHANAM Group và Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới SANVADOR PÉRE ARROYO (Tây Ban Nha) trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc.